>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Quà Tặng Huy Chương : Huy chương sáng tác
Huy chương thân thiện Tâm trạng : Giới tính : Tổng số bài gửi : 155 Sinh nhật : 02/05/1990 Xu : 46225 Số lần được cám ơn : 0 Ngày Tham Gia : 28/09/2011 Tuổi : 33 Đến từ : Nơi rất xa.... Nick yahoo : Sống tốt hơn hôm qua để chuẩn bị cho ngày mai Châm Ngôn Sống : choivoi
Tiêu đề: Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe
Tiêu đề: Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe
Bạn chẳng lạ gì với món cần tây xào thịt bò, nhưng có thể bạn chưa biết trong cần tây chứa một lượng canxi, sắt, phospho, protid cao gấp đôi các loại rau khác, rất tốt cho sức khỏe.
Rau cần tây thường mọc xanh tốt vào mùa lạnh. Cần tây tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trị đàm, lao hạch... Trong cần tây còn chứa nhiều axít amin tự do, tinh dầu, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, giúp tuần hoàn máu và bổ não.
Rau cần tây có hàm lượng calori thấp nên phù hợp cho những người nhiễm mỡ trong máu, người ăn chay. Nước ép rau cần tây chứa nhiều vi lượng muối vô cơ, cung cấp các khoáng chất như sắt, kẽm… Với những bệnh nhân tai biến mạch máu não, có thể dùng rau cần tây giã ép lấy nước uống tươi. Ăn cần tây còn giúp phòng chống sâu răng, ngăn ngừa các bệnh về tim, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, hạ huyết áp cao…
Sau đây là một số công dụng chữa bệnh của cần tây:
Chữa nhọt, viêm nhiễm: Giã nát rau cần tây đắp lên chỗ mụn nhọt, nơi viêm nhiễm. Khi vết thương đã khô, lấy nước cốt cần tây thoa lên thường xuyên sẽ chóng lên da non.
Chữa cảm cúm: Ăn cần tây với cháo nóng hoặc ăn sống, nấu canh, xào...
Chữa tăng huyết áp: Rau cần tây sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc, dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt.
Chữa mỡ trong máu cao: Cần tây và táo đen đem sắc nước uống hàng ngày thay nước chè. Sau một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt.
Chữa viêm miệng, họng: Cần tây giã nát, vắt lấy nước thêm ít muối cốt súc miệng, ngậm. Chữa viêm gan mạn: Dùng rau cần tây xào ăn hoặc sắc lấy nước uống liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng.
Theo Phụ Nữ
Sat Feb 18, 2012 4:51 am
Tình yêu xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim
dinhdomesco0310[Thành viên] - dinhdomesco0310Điều hành cao cấp
Tâm trạng : Giới tính : Tổng số bài gửi : 524 Sinh nhật : 08/10/1987 Xu : 45606 Số lần được cám ơn : 10 Ngày Tham Gia : 30/12/2011 Tuổi : 36 Đến từ : Long An Nick yahoo : .......dinhdomesco0310........ Châm Ngôn Sống : Tình yêu xuất phát từ trái tim sẽ đến được trái tim
Tiêu đề: Re: Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe
Tiêu đề: Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe
Bổ sung thêm Thiên Thanh nè!
Một số cách dùng cần tây
Chữa tăng huyết áp: Rau cần tây (RCT) cả cây 50g-60g sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định thì thôi.
Chữa phong thấp: RCT 1kg toàn cây, phơi khô mỗi lần dùng 150g sắc còn 3 bát còn 1 bát chia 3 lần uống trong ngày. Uống nóng. Trong khi dùng bài này không nên ăn thức ăn sống, lạnh (dưa chuột, giá).
Bí tiểu tiện: RCT 50g rửa sạch, vò nát, hãm trong ấm tích hoặc phích nước. Uống dần trong ngày cho ra mồ hôi và thông tiện. Kỵ trường hợp huyết áp thấp.
Chữa chứng khó tiêu, biếng ăn: RCT sống ăn hằng ngày khoảng 20-30g kèm thức ăn khác với cơm.
Chứng da lở loét: Lá RCT 30g rửa sạch, giã kỹ, đắp lên vết lở loét. Khi vết thương đã khô, lấy nước cốt RCT thoa lên thường xuyên sẽ chóng lên da non, sẹo đẹp.
Chứng nội nhiệt, phục nhiệt trong máu (sau sốt viêm nhiệt, trẻ sau sởi, sau viêm phổi...) RCT giã nước cốt nấu sôi, uống nóng hoặc dùng rau cần ăn hằng ngày.
Chảy máu mũi, chân răng, đại tiểu tiện ra máu: RCT tươi, giã lấy nước uống. Hoặc RCT thêm củ sen, để giã lấy nước, đun sôi rồi uống. Trường hợp chảy máu nặng như nôn ra máu, ho ra máu... phải điều trị tích cực theo tây y, vẫn có thể dùng 2 bài trên hoặc ăn RCT tươi.
Tiểu đường (kèm bệnh tim mạch) RCT tươi 500g, giã vắt lấy nước uống ngày 2 lần liên tục nhiều ngày.
Tiểu đường (kèm mất ngủ) rễ rau cần tây 90g, toan táo nhân 10g. Nấu nước uống.
Mỡ trong máu cao, tăng huyết áp, RCT 500g, táo đen (bỏ hạt) 250g. Nấu chín, uống nước, ăn cái.
Món cần tỏi tây xào thịt bò rất quen thuộc nhưng phải hạn chế thịt bò. Nếu nấu lại có cả mỳ sợi, thì người tăng huyết áp không nên lạm dụng.
Chữa vàng da (dương hoàng): RCT 150g, dạ dày lợn 15g xào ăn. Ăn liên tục 7-10 ngày.
Chữa thận dương hư, tăng huyết áp: RCT 100g, củ năng 20g, đỗ trọng 10g, thịt bò tươi 200g, các vị thái nhỏ, canh gà 300ml. Phi thơm hành dầu, cho các vị vào đảo, rồi cho nước canh gà. Đun nhỏ lửa 25-30 phút. Chia 2-3 lần ăn trong ngày, ăn nóng.
Bổ thận hạ huyết áp: RCT 100g, dâu 100g, nấm hương 30g, thịt nạc heo 100g, gừng 5g, hành 10g, muối 5g, dầu 30g. Chảo nóng cho dầu, dầu nóng phi thơm gia vị rồi cho các vị còn lại cùng nước canh gà 300ml. Đun nhỏ lửa 25-30 phút chia 2-3 lần ăn trong ngày.
Bổ can thận, hạ huyết áp: Cần tây 200g, táo bỏ hạt 10g, đỗ trọng (bột) 15g, gừng 5g, hành 10g, muối 5g, dầu 30g. Nồi nóng đổ dầu phi thơm gia vị. Đổ 600ml nước đun sôi rồi bỏ cần, táo, đỗ trọng, nêm gia vị, đun thêm 20-30 phút.
Chữa tăng huyết áp: RCT 100g, cải 50g, gừng 5g, hành 10g, canh gà 300g. Nấu như trên.
Bổ can thận, hạ huyết áp: RCT 200g, mộc nhĩ 30g, đỗ trọng (bột) 10g, tỏi 15g, gừng 5g, gia vị, dầu vừa đủ. Rau cần tây bỏ sau cùng xào đến tái là được.
Chú ý: Rau cần có furocoumarin nếu để lâu quá 3 tuần trong tủ lạnh chất này sẽ tăng gấp 2,5 lần, nếu ăn sẽ bị độc. Do đó chỉ nên để rau cần tây trong tủ lạnh vài ngày đến 1 tuần để được an toàn trong sử dụng
Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hội Quán 24h
Trả lời nhanh
* Không sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hoá
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu trên toàn bộ diễn đàn.