>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Yến trinh Nhok li[Thành viên] - Yến trinh Nhok liĐiều hành viên
Quà Tặng Huy Chương : Dễ thương.
Huy chương sáng tác Pro.
Tâm trạng : Giới tính : Tổng số bài gửi : 608 Sinh nhật : 08/04/1989 Xu : 45074 Số lần được cám ơn : 2 Ngày Tham Gia : 25/03/2012 Tuổi : 35 Đến từ : Bến Tre Nick yahoo : yentrinh0804 Châm Ngôn Sống : I'm very loverly hehe....
Tiêu đề: Nồng ấm những bát canh quê
Tiêu đề: Nồng ấm những bát canh quê
Là những món canh mang đậm hương vị quê nhà và còn dùng làm vị thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe.
Canh bắp chuối lươn
Không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng, thịt lươn còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền
Nguyên liệu:
500g lươn 500g bắp chuối 2 trái cà 50g tỏi xay (hoặc sả xay) 50g ngò om 1/2 thìa súp đường 2 thìa súp nước mắm Dầu ăn, giấm, muối, nước lạnh
Lươn ngâm giấm cho ra nhớt, rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh, làm sạch, cắt khúc
Cà cắt múi. Bắp chuối rửa sạch
Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi tỏi (hoặc sả) vàng, cho nước lạnh vào nấu sôi. Nêm giấm, đường, nước mắm cho vừa miệng
Trút lươn vào nấu chín, vớt bọt cho nước trong
Cho cà và bắp chuối vào cùng lúc, nước sôi lại là tắt bếp, cho ngò om cắt nhuyễn vào
Múc ra bát, dùng nóng với bún hoặc cơm trắng
Mách nhỏ:
Trước khi nấu phải ngâm bắp chuối với nước muối để ra mủ chuối rồi rửa lại nhiều lần
Lươn đã mổ thì không rửa lại nước kẻo bị tanh.
Canh đọt khoai lang nấu tép đồng
Các món ăn được chế biến với mắm ruốc, nghệ, sả, đó là đặc trưng các món ăn của người miền Trung. Điểm khác biệt nữa là không mang vị ngọt của đường mà có vị hơi cay.
Tép đồng rửa sạch, cho vào rổ, đế ráo nước. Đọt khoai lang ngắt khúc, chỉ lấy phần non, rửa sạch, để ráo nước.
Phi thơm hành tím băm, cho ruốc Huế vào xào để khử mùi rồi trút tép vào đảo đều đến khi tép đổi màu. Chế nước đun sôi, cho đọt khoai lang vào, nêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.
Múc canh ra bát, rắc tiêu vào, dùng nóng trong bữa cơm.
Nồng ấm những bát canh quê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hội Quán 24h
Trả lời nhanh
* Không sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hoá
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu trên toàn bộ diễn đàn.