>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Hội Trưởng - Hội Độc Thân[Thành viên] - Hội Trưởng - Hội Độc ThânThành Viên Danh Dự
Tâm trạng : Giới tính : Tổng số bài gửi : 34 Sinh nhật : 16/06/1984 Xu : 46401 Số lần được cám ơn : 1 Ngày Tham Gia : 14/09/2011 Tuổi : 39 Đến từ : Sài Gòn Nick yahoo : 0587
Tiêu đề: Tết Hàn thực: Làm bánh trôi bánh chay
Tiêu đề: Tết Hàn thực: Làm bánh trôi bánh chay
Cùng làm bánh trôi, bánh chay cho ngày tết Hàn thực này nhé!
1. Bánh Trôi:
Nguyên liệu:
1kg bột bánh trôi 1 gói đường phên Nước hoa bưởi Mè trắng [You must be registered and logged in to see this image.] Cách làm:
Đường phên cắt hạt lựu (mỗi chiều 1cm). Nhào bột đều tay đến khi dẻo, mịn, chia bột thành những viên nhỏ, ấn dẹt bột, cho đường vào giữa, bao kín lại, vê tròn.
Đun sôi nước, thả bánh vào luộc, đun lửa vừa phải, bao giờ những viên bánh nổi đều, vớt ra thả vào chậu nước sôi để nguội
Bánh nguội, cho ra đĩa, khi ăn rắc nước hoa bưởi, dừa non và mè trắng lên trên. [You must be registered and logged in to see this image.] 2. Bánh Chay:
Nguyên liệu:
• 200gr bột bánh chay • 100gr đậu xanh • 50gr bột năng • 100gr đường trắng • Hoa bưởi tươi • Dừa sợi [You must be registered and logged in to see this image.] Cách làm:
Đậu xanh ngâm trong nước ấm, đãi sạch vỏ, hấp chín, rắc đường vào đánh nhuyễn.
Nhào bột kỹ, chia thành những viên vừa phải, ấn dẹt bột cho nhân đậu vào giữa, bao bột kín, nặn thành những miếng bánh dẹt. [You must be registered and logged in to see this image.] Đun sôi nước, thả bánh vào, khi bánh chín nổi lên, vớt ra thả vào chậu nước sôi để nguội, bày ra chén, rắc mè trắng lên trên.
Cho đường vào xoong cùng với ½ lít nước lạnh, đun sôi, đường tan đều, hớt bỏ bọt, lọc sạch. [You must be registered and logged in to see this image.] Hòa bột năng cùng với một chút nước lạnh, gạn vào xoong nước đường, khuấy đều, đun sôi đều là được. Nhấc xuống cho vài cánh hoa bưởi, múc lên trên bánh, rắc dừa sợi. Ăn nóng.
Tết Hàn thực: Làm bánh trôi bánh chay
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hội Quán 24h
Trả lời nhanh
* Không sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hoá
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu trên toàn bộ diễn đàn.