>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Nếu là người mới đến hoàn toàn thì vui lòng ghé qua khu "Nội quy - Hướng dẫn sử dụng diễn đàn" trước để nắm những cái cơ bản.
Chúc các bạn vui vẻ.
Hội Quán 24h
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Quà Tặng Huy Chương : Huy chương danh dự hạng I
Huy chương thân thiện.
Huy chương tâm huyết.
Huy chương sáng tác Pro. Tâm trạng : Giới tính : Tổng số bài gửi : 1025 Sinh nhật : 25/06/1986 Xu : 47059 Số lần được cám ơn : 15 Ngày Tham Gia : 09/09/2011 Tuổi : 37 Đến từ : Long An Nick yahoo : ....................... Châm Ngôn Sống : Sống không thẹn với lòng
Tiêu đề: Bánh flan "thanh" hơn với vị dứa chua
Tiêu đề: Bánh flan "thanh" hơn với vị dứa chua
Nguyên liệu:
5 lòng đỏ trứng gà lớn 220ml sữa tươi 30gr đường cát trắng 80ml mật ong 1 thìa cà phê vani nước hay 1 ống vani bột 1 lát dứa đã cắt bỏ mắt dứa Khuôn sứ hay cốc nhôm để nướng. [You must be registered and logged in to see this image.] Cách làm: [You must be registered and logged in to see this image.] Lòng đỏ trứng đổ ra thố, dùng phới đánh tan. [You must be registered and logged in to see this image.] Đổ sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi sữa sôi nhẹ thì tắt bếp. Nếu muốn thích ăn vị béo hơn, bạn có thể thay 1/2 lượng sữa tươi bằng lượng tương đương kem tươi - whipping cream. [You must be registered and logged in to see this image.] Đổ sữa tươi vào thố lòng đỏ trứng ở bước 1, dùng phới khuấy đều rồi thêm vani. Nếu còn lợn cợn bạn có thể lọc lại qua rây cho mịn. [You must be registered and logged in to see this image.] Đổ hỗn hợp trứng sữa vào bát / cốc sứ chịu nhiệt (ramekin). Đặt những cốc sứ này vào khay nhôm chữ nhật, đổ nước sôi nóng ngập một 1/2 cốc sứ. [You must be registered and logged in to see this image.] Đặt khay nhôm vào lò, bật lò nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 15 - 20 phút tùy theo nhiệt độ của lò [You must be registered and logged in to see this image.] Khi cầm khay nhôm lắc lắc thấy hỗn hợp kem trong cốc mặt kem vẫn còn rung rinh, bạn lấy ra khỏi lò, để nguội hẳn mới lấy cốc ra khỏi khay, cho vào tủ lạnh, từ 2 - 3 tiếng đến khi mặt kem se lại. [You must be registered and logged in to see this image.] Dứa thái lát nhỏ vừa ăn. [You must be registered and logged in to see this image.] Lấy các cốc sứ từ tủ lạnh ra, đặt lên bề mặt cốc từ 1 - 2 lát dứa rồi rưới đều mật ong lên bề mặt dứa. [You must be registered and logged in to see this image.] Để các cốc bánh vào lò, bật nhiệt độ 200ºC, nướng chế độ lửa trên (broil) khoảng 10 - 15 phút đến khi mặt trên của bánh flan vàng đều... [You must be registered and logged in to see this image.] ... thì bạn lấy ra dùng nóng ấm hay dùng lạnh đều ngon. [You must be registered and logged in to see this image.] Khác với bánh flan thông thường, lớp caramen thường nằm phía dưới mặt đáy, bánh flan dứa lại có vị khá đặc biệt và lạ với phần caramen phía bên trên được làm từ mật ong, dùng kèm với một lát dứa được đem nướng cháy mặt. Khi ăn vị kem beo béo của bánh flan hòa cùng mùi thơm và vị đậm đà của nước sốt mật ong, được tô điểm bởi vị chua từ lát dứa phía bên trên khiến món bánh trở nên "thanh" hơn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. [You must be registered and logged in to see this image.] Với biến tấu mới lạ này của món bánh flan, hè năm nay bạn có thêm một món tráng miệng thật tuyệt để đãi cả nhà rồi!
Bánh flan "thanh" hơn với vị dứa chua
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hội Quán 24h
Trả lời nhanh
* Không sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hoá
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu trên toàn bộ diễn đàn.